TRƯỜNG THCS QUẢNG CƯ VỚI SỨC SỐNG MỚI

Đăng lúc: 15:55:15 19/05/2020 (GMT+7)

TRƯỜNG  THCS QUẢNG CƯ TRONG VÀ SAU ĐẠI DỊCH COVID-19

Kể từ tháng 2 năm 2020, việc bùng phát dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona (COVID-19) đã được tuyên bố là tình trạng y tế công cộng khẩn cấp gây quan ngại quốc tế và loại vi rút này đã lan rộng ra nhiều quốc gia, nhiều vùng lãnh thổ. Trong khi dịch COVID-19 tiếp tục có mặt tại nhiều nơi và nguy cơ lây lan trên diện rộng. Bảo vệ trẻ em và các cơ sở giáo dục là việc làm đặc biệt quan trọng. Nhà nước và Bộ giáo dục Việt Nam đã hoàn toàn sáng suốt chỉ đạo các nhà trường cho học sinh nghỉ học để phòng chống dịch bệnh lây lan.

Trong thời gian gần ba tháng nghỉ chống dịch COVID-19, Trường THCS Quảng Cư, thành phố Sầm Sơn, tỉnh Thanh Hóa cũng như nhiều nhà trường trên cả nước đã động viên học sinh với tinh thần "nghỉ dịch chứ không nghỉ học". Các thầy cô của trường đã tìm mọi biện pháp hỗ trợ và giúp đỡ học sinh học tập, ôn bài qua các kênh thông tin như tin nhắn trên Vnedu, Zalo, Facebook, Messenger...Đặc biệt nhà trường đã tổ chức dạy học trực tuyến, học Online trên Zoom cho các em học sinh lớp 9. Tuy mới tập trung dạy và học ở ba môn Toán, Văn, Tiếng Anh nhưng nhà trường cũng đã phần nào cũng khích lệ được tinh thần học tập cho học sinh và trấn an được tinh thần phụ huynh...

Giờ học trực tuyến môn Toán

Giờ dạy trực tuyến môn Văn

Kể từ 21 tháng 4 năm 2020, cùng với học sinh THCS cả nước, học sinh trường THCS Quảng Cư đã được đến trường trở lại. Bao mong mỏi, chờ đợi được đền đáp. Các em mang trong mình niềm vui được đi học, được hòa nhập...Để đảm bảo phòng tránh dịch bệnh, những ngày đầu đến trường các thầy cô đã kiểm tra y tế đến từng học sinh theo đúng yêu cầu của bộ y tế. Mỗi học sinh đến trường đều thực hiện nghiêm túc việc đo thân nhiệt, đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn...Dưới sự hướng dẫn của các thầy cô, đến nay việc phòng dịch bệnh bằng các biện pháp đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn...đã hoàn toàn trở thành thói quen, thành nếp.

Học sinh rửa tay  trước và sau khi vào lớp .

Việc học tập sau mùa dịch đã đem đến khí thế khẩn trương, náo nức cho thầy và trò trường THCS Quảng Cư như sức sống mùa xuân đang trỗi dậy để vươn lên khí thế của mùa hạ. Hoa phượng đã đỏ thắm sân trường, các cô cậu học trò náo nức thi đua học tập. Hầu như trong ánh mắt các em đều nói lên sự cố gắng phải vượt khó để đảm bảo chất lượng và tiến độ chương trình. Mọi hoạt động thi đua học tập của trò, thi đua dạy giỏi của thầy cô đã và đang diễn ra với không khí nhiệt tình, say mê. THCS Quảng Cư hứa hẹn có một thành quả tốt đẹp cho một năm học sau mùa COVID-19.

Hình ảnh rộn ràng tươi vui của thầy và trò khi được trở lại trường

Chịu trách nhiệm nội dung : Nguyễn Thị Luyến ( Tổ trưởng tổ khoa học xã hội)

Người đăng : Lê Quốc Tĩnh.

Hôm nay:
Hôm qua: